Breaking News

Công ty tư vấn du học uy tín – “Chọn mặt gửi vàng” ở đâu?

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có khoảng 40.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang du học ở nước ngoài. Trong đó, khoảng 5.000 du HS đi theo con đường học bổng hoặc ngân sách Nhà nước, còn lại khoảng 35.000 là đi tự túc. Như vậy, việc tìm đến sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học là điều phổ biến và thực sự cần thiết. Thế nhưng, tình trạng “vàng thau lẫn lộn” của các công ty tư vấn du học hiện nay đang là mối băn khoăn, lo ngại của các bậc phụ huynh. Đâu là chìa khóa để nhận diện một công ty tư vấn du học uy tín?

Địa điểm hoạt động và không gian tư vấn:

Công ty tư vấn du học uy tín thường có địa chỉ ổn định, rõ ràng, có không gian tư vấn cho khách  và phòng tổ chức hội thảo. Ngược lại, những công ty tư vấn du học thiếu uy tín thường xuyên thay đổi địa chỉ hoạt động và tư vấn tạm bợ, không có không gian tư vấn cho khách đồng thời họ  thường không tổ chức hội thảo hoặc hội thảo không có sự xuất hiện của đại diện các trường tại nước ngoài.

Cách tư vấn chọn trường:

Nếu là một công ty tư vấn du học uy tín, các chuyên viên tư vấn thường phân tích rất rõ ràng về khả năng học tập, tài chính cũng như cân nhắc giúp phụ huynh việc chọn trường phù hợp với học sinh và điều kiện gia đình. Ngược lại, các công ty không trung thực thường chỉ hứa hẹn thành công là chính, rất mập mờ, qua loa trong việc tư vấn.

Mặt khác, các công ty tư vấn du học uy tín thường là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường nên họ sẽ tạo điều kiện để HS và phụ huynh được tiếp xúc cũng như tham vấn trực tiếp với các trường nước ngoài thông qua các buổi hội thảo được tổ chức thường xuyên. Một số trường Công lập nổi tiếng trên thế giới đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe khi chọn một công ty tư vấn du học làm đại diện tuyển sinh cho họ tại một nước. Trên địa bàn TP.HCM có thể kể đến công ty du học INEC – là đại diện tuyển sinh CHÍNH THỨC và DUY NHẤT của trường ĐH Công lập Quản lý Singapore (SMU), công ty du học Hợp Điểm – Đại diện tuyển sinh cho trường ĐH Công lập Quốc gia Singapore (NUS).

Miễn phí dịch vụ:

Là đại diện tuyển sinh chính thức cho các trường nước ngoài nên nhiệm vụ của một công ty tư vấn du học uy tín là cung cấp thông tin cho HS và gia đình về trường, chi phí, hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục nên họ hoàn toàn không thu phí dịch vụ. Trong một vài trường hợp HS du học tại các nước miễn 100% học phí như Phần Lan, các công ty tư vấn du học uy tín thường phải thu phí vì các trường tại Phần Lan không có bất cứ sự hỗ trợ nào cho họ trong việc tổ chức thi cử và luyện thi cho HS.

tiệc chia tay phần lan

Cam kết visa 100%:

Không có bất cứ trường hợp nào mà công ty tư vấn du học có thể đảm bảo bạn sẽ đạt visa 100%. Điều này tùy thuộc vào hồ sơ học tập của HS cũng như các viên chức Lãnh sự quán. Tuy nhiên, nếu là một công ty tư vấn du học uy tín thì họ có khả năng ước lượng được mức tỉ lệ % đạt visa của HS dựa trên kinh nghiệm tư vấn lâu năm và tỉ lệ này càng cao thì càng chứng tỏ được khả năng hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục du học cho HS và gia đình của họ cực kỳ tốt.

Các chứng nhận:

Một công ty tư vấn du học thường được các trường, các đơn vị, tổ chức giáo dục quốc tế mời tham dự các buổi tập huấn, trao đổi, cập nhật các thông mới nhất cho những đại diện tuyển sinh của họ. Qua đó, nếu công ty tư vấn du học có các chứng nhận tập huấn từ các trường nước ngoài, chứng nhận được đề cử bởi những cơ quan uy tín như Hội đồng Anh, đó mới thực sự là một công ty tư vấn đáng tin cậy cho phụ huynh và HS.

Duy trì các ưu đãi và hỗ trợ tư vấn cho phụ huynh, HSSV:

Thông thường những ưu đãi, các chương trình học bổng của những công ty tư vấn du học uy tín đưa ra sẽ được duy trì và cập nhật thường xuyên trong năm. Mặt khác, họ cũng sẽ hỗ trợ cho HSSV trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài và giúp phụ huynh trong các thủ tục khi có nhu cầu sang thăm con em mình. Ngược lại, các công ty tư vấn thiếu uy tín sẽ không có nhiều chương trình ưu đãi hoặc chỉ quảng cáo trong mùa du học, đồng thời cũng không có trách nhiệm gì với HSSV và phụ huynh sau khi hoàn tất hồ sơ, thủ tục du học cho con em học.

Ý kiến khách hàng:

Một công ty tư vấn du học uy tín thường có trang thông tin về những ý kiến phản hồi cũng như đóng góp của khách hàng mà họ đã hoàn tất hồ sơ. Dựa trên những ý kiến này, phụ huynh và các em HSSV có thể nhận định được về mức độ tận tình cũng như tác phong chuyên nghiệp của công ty tư vấn đó như thế nào.

Trên đây là một số tiêu chí giúp cho phụ huynh cũng như các em HSSV nhận diện được một công ty tư vấn du học uy tín, tránh được những điều đáng tiếc xảy ra khi chọn nhầm một công ty tư vấn không trung thực và thiếu trách nhiệm. Kính chúc quý phụ huynh và các em HSSV sẽ có những lựa chọn đúng đắn nhất cho mình!

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất:

Công ty Du học INEC

1 comment: