Nova Scotia là một trong các tỉnh thuộc vùng Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của "đất nước lá phong". Điều này có có nghĩa là Nova Scotia gần như được bao quanh bởi đất nước biển, nhưng lại không bị tách biệt với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành 1 trong các vùng an ninh nhất để sống tại "đất nước lá phong". Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong những nguyên nhân chính khiến cho đa dạng Học sinh nước chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình đi du học "đất nước lá phong" của mình.Nếu chúng ta chọn học ở Nova Scotia, chúng ta sẽ có cơ hội cọ xát văn hóa và lịch sử của 1 trong những vùng miền đẹp nhất của "đất nước lá phong". Đồng thời, lựa chọn này cũng mang lên tới cho chúng ta cơ hội tham dự 1 Trường Đại học hoặc CĐ có chất lượng đào tạo Top. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để Học sinh nước ngoài chinh phục các Học viện ĐH danh tiếng.

Nếu bạn mong muốn 1 lối sống lành mạnh cùng với nhiều hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là 1 phương án hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ là 1 nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên đa dạng, đặc trưng văn hoá phong phú và cuộc sống về đêm sôi động. luôn mang lên tới cho du học sinh nước ngoài sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải tại sao Nova Scotia đã trở thành điểm lên tới học tập Top.

Nova Scotia có một lịch sử lâu dài và đáng vinh dự trong lĩnh vực giáo dục ĐH và nghiên cứu. dù rằng chỉ có dân số dưới 1 triệu người, nhưng tỉnh lại tự hào dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng những Trường Đại học. với 11 Trường Đại học công lập và hơn 90 Học viện đại học tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du du học sinh Việt Nam học thế nào tại Nova Scotia?

Tính tới này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du HSSV quốc tế đang sinh sống và học tập. Hầu hết những các bạn du học sinh HSSV người quốc gia ngoài này đang tập trung chủ yếu tại 3 thành phố, gồm: Halifax, Wolfville và Antigonish.

bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du HSSV Việt Nam tại Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa hiệu quả nghiệp ở hệ thống phổ thông Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 $ CA vào Đại học Alberta. Như phong phú người đã biết, phí giáo dục tại "đất nước lá phong" vốn tại mức tiết kiệm hơn so cùng với phong phú nước, nên có quỹ học bổng cho Sinh viên tại nước này vốn vô cùng hạn chế. chính vì thế, không chỉ du học sinh nước ngoài mà chính du học sinh bản địa phải thật sự ưu tú mới hoàn toàn có thể mang về những suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và các bạn Thiện Nhân, Sinh viên của INEC là 1 gương mặt tiêu biểu.

mặt nào đó, các bạn có thể xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp đào tạo và môi Học viện giáo dục thường xuyên đóng vai trò quyết định lên tới sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, những cấp PH và các các bạn Học sinh Sinh viên đang nỗi lo lắng ngại về chất lượng đầu ra của du du học sinh ở Nova Scotia đã thể tin tưởng. Tuy có mức học số tiền giảm đi, nhưng hệ thống giáo dục ở tỉnh Nova scotia luôn luôn đạt tiêu chuẩn của toàn vùng Bắc Hoa Kỳ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào ở "đất nước lá phong".

những lựa chọn Trường Top tại Nova Scotia

Nếu quan tâm đến đi du học Canada tại tỉnh Nova Scotia, sau đây là các lựa chọn hàng đầu dành cho bạn:

1. đại học Dalhousie
 • Top 11 đại học tốt nhất Canada
 • Top 2% Đại học hiệu quả nhất toàn thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

đại học Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, nằm tại phía Nam của Đại diện tuyển sinh TP. Halifax. Đây là môi Học viện học thuật tốt nhất cho du học sinh muốn theo đuổi những lĩnh vực Y phân khoa của trường, Kỹ thuật, Luật, quản lý, Kiến trúc, nhóm ngành học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và phân khoa học Xã hội.

2. đại học Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng đào tạo, Đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết tới như một môi Trường học thuật tuyệt vời cho du Sinh viên. Trường tuyển sinh nước ngoài gần như hết thảy những ngành học và cung cấp phong phú dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho Học sinh. ngoài ra, Đại học Saint Mary còn sở hữu 1 Công ty quốc tế, nơi chuyên tư vấn và cung cấp biện pháp hỗ trợ phù hợp cho các vấn đề của HSSV quốc tế.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển nước ngoài
 • Vị trí: Halifax

3. Đại học St. Francis Xavier

Được thành lập vào năm 1868, đại học St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục "đất nước lá phong" bằng nhiều thành tựu đạt được. Trong phong phú năm trở lại đây, Trường luôn xuyên được liệt kê vào các bảng đánh giá đại học tại "đất nước lá phong", cùng với mức độ hài lòng của du học sinh thường xuyên đạt trên 90%.

đại học St. Francis Xavier cũng là một cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. cùng với khoảng chừng 5.000 Sinh viên, đây là 1 ngôi Trường ĐH quy mô vừa. Khuôn viên Trường gợi nhớ lên tới những phong cách kiến trúc của Ivy League của Hoa Kỳ, với các tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện với người đi bộ.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống thông tin, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. đại học Acadia

ĐH Acadia nằm tại khu vực vịnh Fundy, cùng với khuôn viên đặt trên đỉnh một ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của thành phố Wolfville. với 3.000 Sinh viên, ĐH Acadia gần như là lựa chọn tất cả HSSV của thành phố. Đặc biệt, có tới 15% HSSV của Học viện là HSSV quốc tế, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Học viện.

các chương trình thực tập hưởng lương của HSSV được đặc biệt chú trọng ở ĐH Acadia. ngoài ra, các hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng vô cùng được Học viện cực kỳ khuyến khích. Đặc biệt, Học sinh của ĐH Acadia còn được thiết kế riêng các lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất cùng với sĩ số không quá 15 các bạn/lớp. Xét về quy mô, đây có khả năng là 1 cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về phong phú ngành đào tạo (200 chương trình), cùng chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục "đất nước lá phong".
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, khoa học Máy tính, Nghiên cứu Môi Trường
 • Vị trí: Wolfville

5. ĐH Cape Breton

ĐH Cape Breton được thành lập ở TP. Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là một khu vực đất mang đa dạng đặc trưng văn hoá Scotland của "đất nước lá phong". Ngay từ những ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Học viện đã xác định trọng tâm đào tạo của mình thiên về khối ngành Kỹ thuật.

cả quá trình 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Trường đã giảng dạy ra 1 nguồn lao động trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật tại Canada. Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho lên tới ngày nay. mặt khác, hiện nhà Trường cũng đang thúc đẩy những dự án nghiên cứu và giảng dạy về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Trường lao động toàn cầu. do vậy, có vô cùng nhiều du học sinh quốc tế tới từ những khu vực giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp ở đây.

đại học Cape Breton hiện đang sở hữu những phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng tốt nhất ở "đất nước lá phong". Nếu muốn trở thành 1 nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm tới lý tưởng dành cho hành trình đi du học "đất nước lá phong" của bạn.
 • Thế mạnh đào tạo: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. đại học Mount Saint Vincent

ĐH Mount Saint Vincent được hình thành vào năm 1873. Đây là một ngôi Học viện đi đầu về tư tưởng tiến bộ tại phương Tây. Học viện trứ danh cùng với quy định nhận đào tạo cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu ở "đất nước lá phong". Ngày nay, ĐH Mount Saint Vincent là đã trở thành một cơ sở giáo dục lớn mạnh với các khiến không tập trung sâu sắc, tích cực lên đến hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Trường đại học nhận được đa dạng khoản trợ cấp nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi du học sinh Trường thường nhận được mức trợ bậc học tập cao hơn so cùng với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh giảng dạy: Giáo dục, Quan hệ công chúng, phân khoa học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là một ngôi Học viện đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Học viện thường giới số lượng du học sinh dưới 1.000 người. Điều này đảm bảo cho Học viện có được 1 hệ thống tổ chức đào tạo chặt chẽ.  mặt khác, Trường cũng ứng dụng hình thức đào tạo chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải tất cả kiến thức và kĩ năng cho du học sinh trong môi Học viện gần cùng với thực tế nhất.

cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết lên tới như một cơ sở giáo dục bậc cao áp dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. bên cạnh đó, Trường cũng được biết đến với đội ngũ giảng viên hàng đầu và truyền thống hùng mạnh về phương diện đào tạo Nghệ thuật. với toàn bộ những thế mạnh trên, Học sinh của Trường CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có vô cùng đa dạng cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập 1 phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh đào tạo: Thiết kế, Hoa Kỳ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài các Học viện hàng đầu đầu kể trên, Nova Scotia còn có nhiều lựa chọn uy tín khác cho du học sinh Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý cha mẹ và du học sinh có thể điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!