Nova Scotia là 1 trong những tỉnh thuộc khu vực Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của "đất nước lá phong". Điều này có có nghĩa Nova Scotia gần như được bao quanh bởi quốc gia biển, nhưng lại không bị tách biệt với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành 1 trong những khu vực bảo vệ nhất để sống tại "đất nước lá phong". Tuy nhiên, đây chỉ là một trong các nguyên nhân chính khiến cho đa dạng du học sinh quốc gia chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình du học Canada của mình.Nếu bạn chọn học tại Nova Scotia, bạn sẽ có cơ hội cọ xát văn hóa và lịch sử của 1 trong các khu vực miền đẹp nhất của Canada. Đồng thời, lựa chọn này cũng mang lên tới cho bạn cơ hội tham dự 1 Học viện ĐH hoặc cao đẳng có chất lượng đào tạo hàng đầu. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để du học sinh quốc tế chinh phục những Học viện Đại học danh tiếng.

Nếu bạn mong muốn một lối sống lành mạnh cùng với đa dạng hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là một phương án hoàn hảo dành cho các bạn. Không chỉ là 1 nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên đa dạng, đặc trưng văn hoá nhiều và cuộc sống về đêm sôi động. luôn mang lên tới cho Học sinh quốc tế sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải tại sao Nova Scotia đã trở thành điểm đến học tập Top.

Nova Scotia có một lịch sử lâu dài và đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục ĐH và nghiên cứu. dù rằng chỉ có dân số dưới một triệu người, nhưng tỉnh lại tự hào dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng những Trường ĐH. cùng với 11 Học viện đại học công lập và hơn 90 Học viện ĐH tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du Sinh viên Việt Nam học thế nào ở Nova Scotia?

Tính tới này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du du học sinh nước ngoài đang sinh sống và học tập. Hầu hết những bạn Học sinh Sinh viên người đất nước ngoài này đang tập trung chủ yếu tại 3 TP., bao gồm: Halifax, Wolfville và Antigonish.

các bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du Học sinh Việt Nam tại Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa tốt nghiệp ở hệ thống trung học phổ thông Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 đô Canada vào ĐH Alberta. Như nhiều người đã biết, chi phí giáo dục tại "đất nước lá phong" vốn tại mức giảm đi hơn so với nhiều quốc gia, nên có quỹ học bổng cho Sinh viên tại đất nước này vốn rất hạn chế. vì thế, không chỉ HSSV quốc tế mà chính Sinh viên bản xứ phải thật sự ưu tú mới có khả năng mang về các suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và bạn Thiện Nhân, Sinh viên của INEC là 1 gương mặt tiêu biểu.

mặt khác, các bạn có thể xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp đào tạo và môi Trường giáo dục luôn luôn đóng vai trò quyết định tới sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, những cấp PHHS và những các bạn HSSV du học sinh đang băn khoăn ngại về chất lượng đầu ra của du du học sinh ở Nova Scotia đã thể yên tâm. Tuy có mức học số tiền giảm đi, nhưng hệ thống giáo dục tại tỉnh Nova scotia luôn đạt tiêu chuẩn của toàn khu vực Bắc Mỹ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào tại Canada.

các lựa chọn Trường hàng đầu ở Nova Scotia

Nếu quan tâm đến du học "đất nước lá phong" ở tỉnh Nova Scotia, sau đây là những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn:

một. Đại học Dalhousie
 • hàng đầu 11 ĐH tốt nhất Canada
 • Top 2% đại học tốt nhất toàn thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

đại học Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, tọa lạc ở phía Nam của Cty TP. Halifax. Đây là môi Trường học thuật tốt nhất cho Sinh viên muốn theo đuổi những lĩnh vực Y phân khoa, Kỹ thuật, Luật, quản trị, Kiến trúc, phân khoa học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và phân khoa của trường học Xã hội.

2. Đại học Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng đào tạo, đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết đến như một môi Trường học thuật tuyệt vời cho du du học sinh. Trường tuyển sinh quốc tế gần như tất cả những chuyên ngành học và cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho HSSV. ngoài ra, Đại học Saint Mary còn sở hữu một Cty quốc tế, nơi chuyên tư vấn và cung cấp biện pháp hỗ trợ phù hợp cho các vấn đề của Học sinh quốc tế.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển nước ngoài
 • Vị trí: Halifax

3. Đại học St. Francis Xavier

Được hình thành vào năm 1868, Đại học St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục Canada bằng nhiều thành tựu đạt được. Trong nhiều năm trở lại đây, Học viện thường xuyên được liệt kê vào các bảng công nhận đại học ở "đất nước lá phong", cùng với mức độ hài lòng của du học sinh luôn đạt trên 90%.

Đại học St. Francis Xavier cũng là 1 cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. cùng với khoảng chừng 5.000 HSSV, đây là 1 ngôi Học viện Đại học quy mô vừa. Khuôn viên Học viện gợi nhớ lên đến những phong cách kiến trúc của Ivy League của Mỹ, với những tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện với người đi bộ.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống tin tức, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. ĐH Acadia

ĐH Acadia tọa lạc ở khu vực vịnh Fundy, cùng với khuôn viên đặt trên đỉnh một ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của TP. Wolfville. cùng với 3.000 HSSV, Đại học Acadia gần như là lựa chọn hết thảy Sinh viên của TP.. Đặc biệt, có lên đến 15% Sinh viên của Học viện là Học sinh quốc tế, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Trường.

những chương trình thực tập hưởng lương bổng của Sinh viên được đặc biệt chú trọng ở ĐH Acadia. mặt khác, những hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng rất được Học viện vô cùng khuyến khích. Đặc biệt, Sinh viên của đại học Acadia còn được thiết kế riêng những lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất cùng với sĩ số không quá 15 chúng ta/lớp. Xét về quy mô, đây hoàn toàn có thể là 1 cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về phong phú nhóm ngành giảng dạy (200 chương trình), cùng chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục Canada.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, khoa học Máy tính, Nghiên cứu Môi Học viện
 • Vị trí: Wolfville

5. ĐH Cape Breton

Đại học Cape Breton được thành lập ở thành phố Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là 1 vùng đất mang nhiều đặc trưng văn hoá Scotland của Canada. Ngay từ các ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Trường đã xác định trọng tâm đào tạo của mình thiên về khối ngành học Kỹ thuật.

thường xuyên trong 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Trường đã đào tạo ra 1 nguồn lao động trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật tại Canada. Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho lên tới ngày nay. ngoài ra, hiện nhà Trường cũng đang thúc đẩy những dự án nghiên cứu và đào tạo về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Trường nhân lực toàn cầu. do vậy, có rất nhiều du học sinh quốc tế lên tới từ các khu vực giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp tại đây.

đại học Cape Breton hiện đang sở hữu những phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng tốt nhất ở "đất nước lá phong". Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm tới lí tưởng dành cho hành trình đi du học Canada của các bạn.
 • Thế mạnh đào tạo: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. đại học Mount Saint Vincent

ĐH Mount Saint Vincent được hình thành vào năm 1873. Đây là 1 ngôi Trường đi đầu về tư tưởng tiến bộ tại phương Tây. Trường có tiếng tăm với quy định nhận đào tạo cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu ở "đất nước lá phong". Ngày nay, Đại học Mount Saint Vincent là đã trở thành 1 cơ sở giáo dục lớn mạnh với các ảnh hưởng sâu sắc, tích cực tới hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Trường đại học nhận được đa dạng khoản trợ cấp nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi du học sinh Học viện thường nhận được mức trợ bậc học tập cao hơn so cùng với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh giảng dạy: Giáo dục, Quan hệ công chúng, khoa học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là 1 ngôi Học viện đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Học viện luôn luôn giới số lượng Học sinh dưới 1.000 người. Điều này đảm bảo cho Học viện có được một hệ thống tổ chức đào tạo chặt chẽ.  bên cạnh đó, Trường cũng ứng dụng hình thức giảng dạy chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải toàn bộ kiến thức và kỹ năng cho du học sinh trong môi Học viện gần với thực tế nhất.

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết đến như 1 cơ sở giáo dục bậc cao ứng dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. ngoài ra, Trường cũng được biết lên tới với đội ngũ giảng viên Top và truyền thống lớn mạnh về phương diện giảng dạy Nghệ thuật. với toàn bộ các thế mạnh trên, Học sinh của Trường cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có cực kỳ đa dạng cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập một phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh giảng dạy: Thiết kế, Mỹ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài các Học viện Top đầu kể trên, Nova Scotia còn có đa dạng lựa chọn uy tín khác cho Học sinh Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý cha mẹ và Học sinh có thể điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!